Dưới con mắt của khách hàng thì website chỉ cần đáp ứng đủ tiêu chí: ĐẸP – NHANH – DỄ DÙNG. Đó cũng là những tiêu chí quan trọng đánh giá hiệu quả của một website, song mới chỉ dừng lại ở Front End, đằng sau nó còn là Back End và Cấu trúc website có tối ưu cho bộ máy tìm kiếm hay không.

Dưới con mắt của khách hàng thì thiết kế website cần rất nhiều tiêu chí như: website phải nhanh, phải đẹp, phải dễ sử dụng, phải tối ưu seo…Song tóm lại thiết kế website hiệu quả cũng chỉ có 2 tiêu chí chính: TRẢI NGHIỆM NGƯỜI DÙNG và TỐI ƯU CODE.

TRẢI NGHIỆM NGƯỜI DÙNG LÀ GÌ?

Hiểu đơn giản, bạn truy cập vào một website, tất cả các thao tác của bạn với website đó như: kéo trang, click chuột vào các liên kết, tìm kiếm bài viết, tìm kiếm sản phẩm, thao tác đặt hàng, thanh toán, website tải nhanh hay chậm…đều là trải nghiệm người dùng với website đó.

Thiết kế website hiệu quả luôn phải đặt Khách hàng làm trung tâm, hiểu được tâm lý người dùng website đó, từ đó giải quyết để các vấn đề mà người dùng cần trên website của bạn, mang lại sự tiện lợi, tính đơn giản và hợp lý => thúc đẩy việc kinh doanh của bạn.

Trải nghiệm người dùng là một trong những tiêu chí quan trọng mà Google xếp hạng website của bạn

  • “NỘI DUNG VẪN LUÔN LÀ VUA” – trong các yếu tố xếp hạng của Google thì nội dung vẫn luôn là quan trọng nhất, nội dung cũng là phần quan trọng của trải nghiệm người dùng.
  • Bộ máy tìm kiếm của Google ngày càng thông minh, tất cả đều hướng đến trải nghiệm của người dùng thực tế. Trải nghiệm trang đích tốt là một trong 3 yếu tố quan trọng giúp quảng cáo google adwords hiệu quả hơn.
  • Trải nghiệm người dùng phải tốt trên tất cả các thiết bị: máy tính, điện thoại, máy tính bảng, smart tivi.

Một số tiêu chí quan trọng để thiết kế website tối ưu trải nghiệm người dùng

  • Thân thiện hoàn chỉnh với thiết bị di động: Thực tế nhiều lĩnh vực hiện nay như: thời trang, làm đẹp, y tế….nguồn traffic từ di động rất cao thậm chí chiếm trên 70% so với các thiết bị khác. Thiết kế website không tối ưu cho di động bạn sẽ mất rất nhiều khách hàng tiềm năng.